Cách làm sạch máy ép trái cây Breville

Cách làm sạch máy ép trái cây Breville

Máy ép trái cây là một vật dụng tuyệt vời. Nó giúp bạn thưởng thức những ly nước ép trái cây ngon lành, mát lạnh và vô cùng bổ dưỡng. Trong những ngày hè nóng nực, việc sử dụng máy ép trái cây sẽ càng trở nên thường xuyên hơn. Do đó bạn cũng cần phải vệ sinh máy liên tục để máy có thể hoạt động bình thường. Để vệ sinh máy ép trái cây đúng cách thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là dòng máy Breville. Dưới đây là cách làm sạch máy ép trái cây Breville nhanh chóng và dễ dàng.

Việc làm sạch máy ép trái cây Breville cũng giúp cho bạn có thể thưởng thức những món nước ép an toàn đối với sức khỏe của bản thân hơn. Máy ép trái cây Breville là sản phẩm chuyên dụng để ép nước từ hoa quả. Cấu tạo của máy khá phức tạp với nhiều phụ kiện rời rạc và lưỡi dao sắc bén. Máy được thiết kế có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại máy ép khác. Nó có công nghệ mới, tốc độ cao, giảm tiếng ồn và độ rung, thiết kế hiện đại trang nhã.

Cách chuẩn bị dụng cụ làm sạch máy ép trái cây Breville

1 chiếc thìa nhựa

1 chiếc khăn khô

1 miếng cọ bằng bọt biển

1 chai nước tẩy hoặc nước rửa bát

1 bàn chải cọ

1 bàn chải nhỏ để vệ sinh các bộ phận nhỏ hoặc những chỗ bị kẹt bã trái cây

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên đây thì bạn có thể tiến hành vệ sinh máy rồi đấy.

Cách làm sạch máy ép trái cây Breville trong 8 bước

Bước 1: Tắt máy

Ngay khi sử dụng xong, bạn hãy tắt máy đi và rút dây cắm của máy ra khỏi ổ điện. Điều này đảm bảo an toàn để tiến hành vệ sinh và bảo quản máy ép trái cây.

Bước 2: Tháo rời máy

Tháo bình đựng bã xơ trái cây ra khỏi máy, đổ hết phần bã xơ này vào thùng rác.

Bạn tháo chốt khóa an toàn ở 2 bên thân máy ra. Nhấc nắp ra khỏi máy. Dùng một chiếc thìa nhựa để lấy hết phần bã xơ bị dính vào nắp.

Sau đó, nhấc phễu xay gồm lưới lọc và dao xay ra khỏi thân máy.

Bước 3: Ngâm và rửa các bộ phận của máy

Khi các bộ phận của máy đã được tháo rời, bạn hãy rửa từng bộ phận với nước ấm để làm sạch phần bã xơ còn sót lại trên máy.

Sau đó, bạn lấy một chậu nước nóng có pha sẵn xà phòng và ngâm các bộ phận của máy.

Bước 4: Tiến hành cọ rửa các bộ phận của máy

Sau khi ngâm với xà phòng, bạn dùng một miếng cọ bằng bọt biển để chà rửa các bộ phận của máy.

Với những chỗ quá nhỏ không thể cọ được, ví dụ như miệng vòi đưa nước ép ra, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải nhỏ để cọ rửa.

Bước 5: Rửa dao xay và lưới lọc

Khi rửa dao xay và lưới lọc, tốt nhất bạn nên dùng một chiếc bàn chải cọ sẽ tốt hơn là dùng miếng cọ bằng bọt biển. Dùng bàn chải chà xát thật kĩ các lưỡi dao cũng như gờ cạnh của lưới lọc cho đến khi sạch hẳn.

Nếu bạn không thể làm sạch lưới lọc bằng bàn chải, hãy thử ngâm nó vào hỗn hợp gồm 1 phần nước chanh và 9 phần nước. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn làm sạch những bã xơ cứng đầu dính trên lưới lọc.

Bước 6: Phơi khô các bộ phận của máy

Sau khi đã rửa xong tất cả các bộ phận của máy, bạn tráng lại bằng nước nóng và lấy khăn lau khô hay để khô tự nhiên.

Bước 7: Lau phần thân máy

Dùng một chiếc khăn ẩm mềm lau phía bên ngoài thân máy, tránh để nước làm ướt phần thân máy.

Bước 8: Lắp ráp và bảo quản

Cuối cùng, sau khi các bộ phận của máy đã được làm sạch và khô ráo, lắp các bộ phận của máy lại. Cất vào nơi thoáng mát để máy được bảo quản tốt cho các lần sử dụng sau.

Trên đây là các bước vệ sinh và bảo quản máy ép trái cây Breville đúng cách và hiệu quả

Cách làm sạch máy ép trái cây Breville

Một số lời khuyên và mẹo nhỏ hữu ích trong cách vệ sinh máy ép trái cây Breville

Dưới đây là một số lời khuyên từ công ty Tam Long. Đây là nhà cung cấp máy ép trái cây Breville tại Việt Nam.

Cách làm sạch phần bã xơ sau khi dùng máy ép trái cây Breville

Nước ép và bã xơ có thể dễ dàng làm sạch bằng nước ấm. Tuy nhiên, khi để khô, chúng sẽ trở thành những vệt bẩn rất khó để làm sạch. Do đó, tốt nhất là bạn hãy rửa máy ép ngay sau khi sử dụng xong.

Để dọn phần bã xơ nhanh chóng, bạn có thể lót túi nylon vào bình đựng bã trước khi sử dụng. Sau khi ép xong bạn chỉ cần nhấc bình ra và đem bỏ túi nylon có chứa bã.

Cách làm sạch linh kiện máy ép trái cây Breville

Một số bộ phận có thể rửa bằng nước tẩy. Một số khác lại không thể dùng các chất tẩy rửa để làm sạch được.

Tuyệt đối không được ngâm hoặc rửa phần thân máy với nước. Vì đây là bộ phận có chứa động cơ của máy ép.

Khi cọ rửa lưỡi xay và lưới lọc của máy ép trái cây Breville, nên dùng bàn chải cứng 1 chút cọ từ mặt phía bên ngoài của lưới lọc. Chắc bạn không biết tại sao nên như vậy đúng không. Thường lưới lọc thiết kế để lọc cặn, bã của trái cây khi ép một cách kỹ nhất, để phần nước ép khi uống sẽ không thấy cấn, cặn quá nhiều. Vì vậy lưới lọc sau khi ép, từ mặt trong sẽ dính rất nhiều cặn bã sơ li ti bám vào các lỗ lưới nhỏ xíu đó. Vì vậy bạn cọ từ mặt bên ngoài của lưới thì những cặn đó sẽ được rửa đi nhanh hơn, sạch hơn và bảo quản lưới lọc của máy tốt hơn đó.

Nếu bạn sử dụng nhiều thì nên thường xuyên rửa phần lưới lọc của máy. Vì khi ép trái cây thì lưới lọc sẽ lọc đi rất nhiều cặn li ti dính trên lưới lọc. Nếu không cọ rửa thường xuyên phần bã trên lưới thì lần sau ép được ít nước hơn. Ngoài ra có thể để các loại nước ép lẫn mùi vị của nhau, gây ảnh hưởng đến chất lượng món nước ép của bạn.

Cách làm sạch máy ép trái cây Breville khi sử dụng nhiều lần trong ngày

Nếu bạn phải dùng máy ép trái cây nhiều lần trong một ngày, bạn sẽ chỉ cần rửa máy sau lần cuối cùng sử dụng. Giữa các lần sử dụng khác, bạn có thể rửa qua máy bằng nước sạch hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc các bộ phận lại và để trong tủ lạnh.

Xem thêm: Cách làm sạch lò nướng bánh mì Breville

Tham khảo: Các sản phẩm máy ép trái cây Breville tại Việt Nam