Cách làm sạch máy pha cà phê Breville BES860

Cách làm sạch máy pha cà phê Breville BES860

Máy pha cà phê Breville BES860 là chiếc máy không thể thiếu trong quá trình pha chế. Điều quan trọng nhất để có một tách espresso tuyệt vời là hạt cafe tươi và xay chúng càng gần thời điểm pha espresso càng tốt. Bài viết này giới thiệu và hướng dẫn bạn cách làm sạch máy pha cà phê Breville BES860.

Hiểu thông số kỹ thuật máy pha cà phê Breville BES860 để làm sạch đúng cách

Áp suất bơm: 15 bar – sử dụng bơm của Ý

Hệ thống cấp nhiệt độc quyền ThermoJet khởi động nóng nước chỉ trong 3 giây. Công suất 1680W làm bằng thép không gỉ tích hợp bộ phận điều khiển chính xác nhiệt độ nước.

Chức năng tự động điều chỉnh nhiệt độ: Sau khi hoàn thành một tách espresso, máy sẽ tự động xả bớt nước / hơi nước thừa để nhiệt độ pha tách espresso tiếp theo được tối ưu.

Chức năng Pre Infusion: Sử dụng áp lực hơi nước thấp để nhẹ nhàng làm cafe nở ra khi bắt đầu quá trình pha chế.

Bộ lọc cafe (portafilter): Làm bằng chất liệu thép không gỉ và có 4 giỏ lọc khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau

Bồn chứa nước: Bồn chứa có dung tích 2 Lít, dễ dàng tháo lắp và tích hợp sẵn cây lọc nước giúp đảm bảo chất lượng nước pha chế espresso

Không gian lưu trữ: Máy được thiết kế khe cắm tamper và khay lưu trữ các dụng cụ khác. Chỗ này được giấu ở phần chân máy, cạnh khay chứa nước.

Vật liệu: Thép không gỉ

Điện áp: 220V

Công suất: 1680W (thermocoil)

Cách làm sạch máy pha cà phê Breville BES860 hằng ngày

Vệ sinh filler của máy pha cà phê sau khi pha xong:

Sau khi pha cà phê thì bạn nên vệ sinh máy để giữ được hương vị đồng nhất trong mỗi tách cà phê. Đầu tiên bạn tháo tay cầm của máy pha cà phê ra. Tiếp theo, hãy bỏ hết phần bã cà phê vừa pha bằng cách đập tay cầm để bã cà phê rơi xuống thùng chứa bã nhé. Với phần bã còn sót lại, bạn hãy dùng cọ để quét hết chúng ra ngoài. Tuyệt đối không sử dụng nước để vệ sinh vì có thể làm giảm nhiệt độ của filter và tay cầm. Điều này dẫn tới lần pha tiếp theo không đạt được nhiệt độ mong muốn. Bạn cũng nên tránh đập mặt của filter trực tiếp để không làm ảnh hưởng, méo mó filter nhé.

Làm sạch phễu xay Burr Grinder

Cách để vệ sinh phễu xay Burr Grinder không quá phức tạp. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo rời phễu xay ra khỏi máy xay.

Bước 2: Bỏ hết cà phê trong phễu ra ngoài.

Bước 3: Lắp phễu lại đúng vị trí và vặn khóa phễu lại.

Bước 4: Bật máy xay lên để máy hoạt động tầm 2-3 phút nhằm loại bỏ cà phê còn sót trong máy.

Bước 5: Tháo rời phễu một lần nữa và tháo cả nắp dao Burrs cùng đầu nắp dao.

Bước 6: Dùng cọ làm sạch lần lượt đầu dao, nắp dao, đế dao và rãnh dao.

Lưu ý cẩn thận vì lưỡi dao của Burr rất bén nhé!!

Làm sạch cần lọc, giỏ lọc

Cần lọc và giỏ lọc của máy pha cà phê Breville BES860 nên được rửa bằng nước nóng sau mỗi lần pha chế. Điều này sẽ giúp dầu cà phê không thể bám lại trên máy.

Bạn có thể sử dụng đầu kim trên thiết bị vệ sinh máy pha cà phê chuyên dụng để thông lỗ tắt nghẽn.

Trong trường hợp đã dùng đầu kim nhũng lỗ vẫn tắt, bạn sử dụng viên nén vệ sinh. Chỉ cần hòa tan viên nén trong nước nóng rồi ngâm giả lọc trong hỗn hợp đó khoảng 20 phút. Sau đó, bạn rửa lại và để khô giỏ lọc là được.

Làm sạch Head group của máy cà phê

Sau một ngày làm việc, vệ sinh headgroup cho máy pha cà phê cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trước hết, hãy sử dụng filter kính rồi nậy flter lên. Sau đó, bạn cần phải lắp filter kính vào với tay cầm. Tiếp theo, các bạn hãy lắp tay cầm của chúng ta vào headgroup.

Lấy khăn mỏng quấn quanh tay cầm sau đó xả nước nóng. Làm như vậy, những vết cặn còn bám trên thành headgroup sẽ theo nước xuống filter kính.

Vệ sinh vòi hơi của máy pha cà phê

Dùng khăn ướt bao trùm lên ống vòi và xả trong vòng 10 giây để hơi bốc lên làm mềm cặn sữa và cà phê

Sau đó lấy khăn sạch ra và xả hơi 1 lần nữa trong vòng 10s để đẩy cặn sữa, cà phê ra ngoài

Làm sạch lưới bảo vệ

Bột cà phê còn bám lại trên lưới bảo vệ và đầu thoát nước nên được làm sạch bằng khăn ẩm. Công việc này cần được thực hiện thường xuyên. Bạn chỉ cần đặt lưới bảo vệ vào đầu thoát nước. Sau đó nhấn giữ nút CUP để làm sạch bụi cà phê bám.

Làm sạch vòi phun bị tắt

Bước 1: Bạn bật nút STEAM/HOT WATER sang chế độ STANDYBY.

Bước 2: Tắt máy và để máy tự nguội.

Bước 3: Tiến hành thông lỗ bị kẹt bằng kim ở đầu thiết bị vệ sinh.

Nếu đã thực hiện 3 bước trên mà vòi phun vẫn bị tắt, bạn hãy tháo vòi ra bằng cờ lê. Tiếp theo bạn cần sử dụng dụng cụ làm vệ sinh chuyên dụng để thông lỗ bị kẹt lần nữa. Cuối cùng, bạn chỉ cần ngâm vòi trong nước nóng là được.

Vệ sinh khay chứa nước thải

Với khay chứa nước thải của máy, bạn chỉ cần dùng nước sạch để vệ sinh là đủ. Nếu có diều kiện và cẩn thận hơn, bạn có dùng dung dịch vệ sinh máy pha cà phê chuyên dụng nhé.

Cách làm sạch máy pha cà phê Breville BES860

Cách làm sạch máy pha cà phê Breville BES860 hằng tuần

Mặc dù đã tiến hành vệ sinh hàng ngày nhưng bạn cũng cần vệ sinh hàng tuần cho máy pha cà phê Breville nhé. Việc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những cặn dầu cà phê cứng đầu nhất còn sót lại.

Bạn hãy tháo tay của phin lọc ra sau đó ngâm trong dụng dịch vệ sinh máy pha cà phê nhé. Bạn có thể để qua đêm để đạt hiệu quả cao hơn.  Với vòi đánh sữa của máy, bạn có thể thực hiện với các bước tương tự như trên.

Để làm sạch bột cà phê trong hộp gạt máy xay, bạn có thể dùng chổi hay cọ nhỏ. Hãy vệ sinh thật kỹ để tránh dầu cà phê bám vào hộp đựng nhé.

Cách làm sạch máy pha cà phê Breville BES860 giúp bạn tiết kiệm công sức và tiền bạc

Với cách làm sạch máy pha cà phê Breville BES860, bạn không còn phải lo lắng. Nếu bạn cần hỗ trợ làm sạch chuyên nghiệp, hãy liên hệ nhà cung cấp sản phẩm Breville tại Việt Nam là công ty Tam Long. Bạn sẽ được tư vấn hướng dẫn miễn phí.

Mời bạn xem máy pha cà phê mới là Máy pha cà phê Breville 870 Barista Express